Crème Brulee là món tráng miệng yêu thích trên toàn nước Pháp. Nó chứa nhiều sữa trứng và kem với lớp bề mặt là caramen hơi giòn có màu nâu vàng.
Trong tiếng Indonesia, Dadar có nghĩa là bánh và gulung có nghĩa là để cuộn, vì vậy không có gì lạ khi món tráng miệng phổ biến của đảo Java, Indonesia được đặt tên là Dadar gulung. Đó là một bánh xanh làm từ lá dứa dại được cuộn lại với đường dừa.
Không có gì đặc trưng Mỹ hơn bánh táo. Nó gồm những miếng táo bao bên ngoài bởi một lớp vỏ giòn mỏng, ăn kèm kem tươi, kem vani hoặc phô mai cheddar.
Các đường phố của Ý có vô số các nhà hàng bán Gelato, một loại kem đặc trưng của Ý. Kem Gelato thường có các hương vị như mâm xôi, quả hồ trăn, rượu rum, và sô cô la.
Picarones là phiên bản bánh rán Mỹ của người Peru. Chúng được làm khoai lang, bí, bột mì, men, đường, và cây hồi.
Người Nga là đặc biệt thích syrniki, một loại bánh được làm từ “quark” - một loại sữa tươi làm từ phomai, hơi giống kem chua. Bánh này sau đó được chiên lên và ăn kèm với mứt, nước sốt táo, kem chua hoặc mật ong.
Tarta de Santiago là tiếng Tây Ban Nha cho món bánh hạnh nhân này. Nó có nguồn gốc từ thời Trung cổ ở Galicia, một vùng phía tây bắc của Tây Ban Nha.
Mochi Nhật Bản có tên từ mochigome, tức là gạo nếp nghiền thành bột nhão và nặn thành hình tròn. Mochi có sẵn quanh năm, nhưng nó thường được ăn nhiều vào dịp năm mới với một viên kem nhỏ bên trong.
Nước Anh là nhà của bánh banoffee. Một chiếc bánh tuyệt ngon làm từ chuối, kem, kẹo bơ cứng, và đôi khi có thêm sô cô la hay cà phê.
Bánh quế Bỉ là món ăn đường phố phổ biến trong cả nước. Bánh ăn ngon nhất khi nóng, phủ cùng đường bột hoặc Nutella.
Gulab Jamun là một trong những món tráng miệng yêu thích nhất của Ấn Độ. Nó giống như bánh donut nhúng ngập trong xi-rô đường. Gulab Jamun được làm từ sữa bột và chiên trong ghee - một loại bơ truyền thống của Ấn độ.
Nếu hỏi đến món tráng miệng nổi tiếng ở Áo, thì đó chỉ có thể là Sachertorte, một chiếc bánh sô cô la ngọt ngào được làm bởi Franz Sacher vào năm 1832. Đến nay, công thức của loại bánh này vẫn được giữ kín giữa những người làm bánh của khách sạn Sacher ở Vienna.
Lamington là bánh tráng miệng hình vuông của Úc. Nó là bánh xốp vàng bọc trong sô cô la và rắc bên ngoài với dừa tươi nạo nhỏ
Skyr đã được một phần của ẩm thực Iceland trong hàng nghìn năm. Món tráng miệng làm từ sữa chua này được ăn lạnh, kèm trái cây.
Nanaimo là món tráng miệng trứ danh ở Canada. Món ăn đơn giản này là một lớp vỏ bánh xốp với sữa trứng, có hương vị bơ đông lạnh và phủ bề mặt với sô cô la tan chảy.
Thường kết hợp với trà, koeksisters là một món tráng miệng của Nam Phi. Đây là sự kết hợp ngọt ngào của bộ chiên và nhúng trong xi-rô đường đã làm lạnh.
Bánh Công chúa - hay Prinsesstårta - là một chiếc bánh nổi tiếng ở Thụy Điển. Bánh có bề mặt làm từ hạnh nhân có màu xanh lá cây độc đáo. Các lớp bên dưới là bánh xốp, kem, bánh ngọt.
Umm Ali là phiên bản Ai Cập của bánh pudding Mỹ. Nó được làm từ bánh ngàn lớp, sữa, đường, vani, nho khô, dừa nạo, và các loại hạt.
Mặc dù Makowiec thường được phục vụ trong các ngày lễ ở Ba Lan, nhưng du khách vẫn có thể tìm ăn nó quanh năm. Đây là một loại bánh cuộn làm từ men ngọt với hạt giống cây thuốc phiện.
T. N
Theo Business Insider
from Du Lịch - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn http://ift.tt/2azeRke
via IFTTT
0 nhận xét:
Đăng nhận xét