Thịt bò kobe
Kobe là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản, nằm ở vùng Kinki trên hòn đảo Honshu. Bên cạnh được biết như thành phố cảng có suối nước nóng Arima hấp dẫn khách đi tour du lịch Nhật Bản, Kobe còn là xứ sở củamón thịt bò nổi tiếng khắp bốn phương, đó là thịt bò Kobe đặc sản của nền ẩm thực Nhật Bản.
Được nuôi và lấy thịt tại vùng Hyogo của Nhật Bản, những con bò Kobe được theo dõi một cách cẩn thận từ lúc sinh ra cho đến tận lúc lấy thịt.
Chúng sống một cuộc sống “đại gia” so với những loài gia súc khác. Các con bò ở đây được ăn loại cỏ ngon nhất với một lượng nhất định, được uống bia và đặc biệt chúng được massage hàng ngày giúp cho thịt của chúng rất mềm và có hương vị đặc biệt. Với chế độ nuôi dưỡng đặc biệt như vậy, không có gì ngạc nhiên khi mỗi cân thịt bò Kobe có mức giá khoảng 770USD.
Bò Kobe được đầu tư kỹ lưỡng, thông thường phải nuôi bò trong một năm rưỡi rồi mới làm thịt chúng. Vì vậy, thịt bò Kobe có giá khá đắt đỏ, vì mỗi năm không nhiều bò đủ tiêu chuẩn để chế biến món ăn.
Hoa nghệ tây
Hoa nghệ tây hay còn gọi là saffron, là một loại gia vị vô cùng đặc biệt của Ấn Độ, được ca ngợi như là loại gia vị tốt nhất trên thế giới. Các đầu bếp trên thế giới coi hoa nghệ tây là một thứ gia vị quý hiếm, giúp các món ăn tạo ra một hương vị đặc biệt cho các món ăn mà trên thế giới này không có thứ gia vị nào có thể thay thế. Ở các nước châu Âu, loại nhụy hoa nghệ tây được dùng làm gia vị tẩm ướp vào các món ăn khá phổ biến để tạo mùi hương và màu sắc cho các món ăn.
Gia vị Saffron có màu vàng hoặc cam. Người ta gọi nó là “vàng đỏ”. Nó được dùng trong quá trình chế biến nhiều loại món ăn. Loài hoa này có mặt trong những món nổi tiếng ở Pháp như Bouillabaisse, súp hải sản hoặc món Mussels, Con vẹm hầm với rượu vang trắng kết hợp với Saffron và sữa tươi tạo nên những mùi vị không thể quên cho những thượng khách.
Hoa nghệ tây được trồng và thu hoạch ở nhiều nơi, thế nhưng sự hiếm có của nó khiến cho gia thành của loài hoa này rất đắt đỏ. Người ta cho rằng để có 500g gia vị từ loài hoa này, người ta phải thu hoạch tới gần 100 ngàn bông hoa nghệ tây, và 500g có mức giá khoảng 500 -5000 USD tủy vào chất lượng.
Socola Chocopologie
Chocopologie là loại socola đặc biệt được làm hoàn toàn thủ công của hãng Knipschildt. Nó được làm từ socola đen và nấm cục đen, một loại nấm rất hiếm trên thế giới, và được làm hoàn toàn bằng tay.
Fritz Knipschildt là người đã sáng lập nên công ty sản xuất chocolate Knipschildt Chocolatier vào năm 1999 và trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Thành phần cơ bản của loại chocolate này bao gồm 70% chocolate tối màu và vani, còn lại là đường, kem và dầu nấm. Chocolate này không có sẵn, chỉ được làm khi có đơn đặt hàng và chỉ có thời hạn 7 ngày..
Điều đặc biệt đó chính là nó được làm thủ công, do đó số lượng loại socola này được bán ra cũng rất hạn chế.
Vàng
Mặc dù vàng là một loại kim loại quý hiếm và có lẽ không ai nghĩ đến việc chế biến các món ăn từ vàng. Tuy nhiên có một số đầu bếp đã nghĩ ra cách chế biến và kết hợp vàng vào các món ăn. Mặc dù nó không làm cho món ăn có hương vị ngon hơn, nhưng nó thể hiện sự quyền lực và giàu sang của những người thưởng thức nó.
Đó là món: cà phê Cappuccino rắc bột vàng, trứng cá muối làm từ vàng, bánh ngọt bằng vàng, Hamburger rắc bột vàng, thịt heo xông khói bọc chocolate pha vàng, hay bánh mì vòng bọc vàng… Món ăn bánh mỳ bọc vàng này được bếp trưởng Frank Tulague tại khách sạn Westin ở New York, thực hiện với giá 1.000 USD/ cái (hơn 21,2 triệu đồng. Cùng với, món bánh mỳ bọc vàng, món bánh ngọt bọc vàng cũng có giá đến hơn 20.000 USD/cái (hơn 425 triệu đồng).
Tổ yến
Yến sào từ lâu đã là món ăn vô cùng quý hiếm mà chỉ những bậc vua chúa. Nó được ví như trứng cá muối của phương Đông. Nguyên liệu này được lấy từ tổ của chim yến cheo leo trên các vách đá, những chiếc tổ này được làm bằng nước dãi của chim yến rất bổ dưỡng. Hiện các món ăn từ yến được các đầu bếp chế biến bằng nhiều cách khác nhau như; chè tổ yến, cơm gà tổ yến, súp yến,…
Món súp yến thả gà, để cảm nhận vị giòn đặc trưng của yến trong nước dùng thơm ngọt vị gà. Súp yến thả gà trông khá đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội rất dễ tanh, nhưng với “tiểu xảo” dùng nước gừng để trị, món súp vẫn ngon ngay cả khi để lạnh
Do việc tìm kiếm nguyên liệu của món yến sào gặp nhiều khó khăn nên mối cân tổ yến có thể có giá lên tới 3-4.000USD.
Hữu Thắng (Tổng hợp)
from Du Lịch - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn http://ift.tt/2agB8C2
via IFTTT
0 nhận xét:
Đăng nhận xét